Connect with us

Hi, what are you looking for?

Sách Hay

TRÁI TIM NGƯỜI CÔNG CHÍNH – CUỐN SÁCH CỦA NĂM ĐẶC BIỆT KÍNH THÁNH GIUSE

TMĐP- Tuyển tập “Trái Tim Người Công Chính” đã ra đời trong tâm tình hướng về “Năm Đặc Biệt Kính Thánh Giuse”.

“Thánh Giuse, người được Thiên Chúa tuyển chọn để sống một đức tin đầy những nghịch lý, và thi hành một sứ vụ rất âm thầm, mờ nhạt.

Nghịch lý khi làm chồng một người vợ “trọn đời đồng trinh”, làm người nuôi dưỡng, giáo dục, gìn giữ “Thiên Chúa nhập thể, nhập thế”.

Âm thầm vì sứ vụ làm cha nuôi của Ngôi Lời đã có mặt giữa loài người, và làm “Bạn thanh sạch” của Mẹ Thiên Chúa đòi im hơi lặng tiếng, vì ngày giờ loan báo Tin Mừng chưa đến.

Mờ nhạt để sống trọn vẹn ơn gọi người tôi tớ trung thành trên hành trình thực thi Thánh Ý, với từng bước kín đáo, đơn sơ, khiêm tốn, vâng phục, nhẫn nhục, kiên trì, hy sinh, và xóa mình đến chẳng còn gì vì yêu mến.

Là người con của Lời Hứa, suốt cuộc đời dương thế, Thánh Cả đã chỉ biết lắng nghe và làm những gì Thiên Chúa dạy, vì tin vào Lời Hứa; đã chỉ một niềm trông cậy vào Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ giàu lòng thương xót dân Người, vì gắn bó với dòng dõi của Lời Hứa; đã chỉ một lòng dũng cảm làm theo ý Chúa trong mọi hoàn cảnh, tình huống, điều kiện, vì có Lời Hứa bảo đảm.

Là Đấng Bảo Trợ thần thế trên trời, Thánh Cả bảo vệ Giáo hội như đã bảo vệ Chúa Giêsu, gìn giữ các gia đình như đã gìn giữ Thánh gia Nadarét, nâng đỡ các cha mẹ như đã nâng đỡ Đức Maria, chăm sóc các con trẻ và  bảo toàn sự sống như đã chăm sóc Hài Nhi Giêsu và bảo toàn sự sống của ngài khi bị Hêrôđê đe dọa, truy sát.

Thực vậy, “Mỗi người trong chúng ta đều có thể khám phá ra nơi Thánh Giuse, một người không ai chú ý, nhưng hiện diện hàng ngày, kín đáo và ẩn giấu, một người chuyển cầu, hỗ trợ và hướng dẫn khi ta gặp khó khăn. Thánh Cả Giuse nhắc nhở chúng ta rằng những ai xuất hiện cách ẩn giấu có thể đóng một vai trò không thể so sánh được trong lịch sử cứu độ. Với tất cả những con người ấy, chúng ta có một lời, đó là biết ơn. – Trích Tông Thư “Patris Corde” – “Trái Tim Của Người Cha” của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Và tuyển tập “Trái Tim Người Công Chính” đã ra đời trong tâm tình hướng về “Năm Đặc Biệt Kính Thánh Giuse”.

Nguyện xin Thánh Giuse thương bầu cử cho mỗi người chúng ta, là con cái đang hết lòng nài xin ngài “cầu thay nguyện giúp” trước toà Chúa trên trời.”- Tác giả Jorathe Nắng Tím

Tuyển tập “Trái Tim Người Công Chính”- Tác giả Jorathe Nắng Tím

“Xin giới thiệu với quý cha, quý bề trên các dòng tu, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn sống đời thánh hiến và các cộng đoàn giáo xứ và tất cả quý ông bà và anh chị em:

Cuốn sách TRÁI TIM NGƯỜI CÔNG CHÍNH của Jorathe Nắng Tím được xuất bản trong Năm Đặc Biệt Kính Thánh Giuse!

Qua các bài suy niệm về cuộc đời và sứ mạng của Thánh Cả Giuse, tác giả trình bày cho chúng ta một khuôn mặt của người Công Chính với một con tim chiêm niệm sâu thẳm, âm thầm lặng lẽ nhưng đầy sức mạnh của Thánh Thần vì tâm hồn ấy luôn nhạy bén mở ra trước tiếng mời gọi của Thánh Ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh và mau mắn chu toàn cách trọn hảo chương trình của Thiên Chúa trong kế hoạch cứu độ của Ngài đối với gia đình nhân loại.

Qua việc suy niệm về cuộc đời và sứ mạng của Thánh Cả Giuse, chúng ta có thể học được rất nhiều bài học về con đường của người môn đệ dấn thân đi theo Đức Giêsu trong hành trình đức tin của đời mình qua biết bao nhiêu những biến cố thăng trầm của cuộc sống.

Kính chúc mọi người, khi đọc và suy niệm những trang sách này, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse và ơn Chúa trợ giúp, mỗi người chúng ta có thể vượt qua những gian nan thử thách mà hoàn thành tốt đẹp kế hoạch tình yêu của Thiên Chúa nơi từng người chúng ta. Nhờ đó, như Thánh Cả Giuse, chúng ta có thể trở nên những người có trái tim Công Chính thuộc về Chúa. Khi ấy, cuộc đời chúng ta thực sự trở nên một công trình tuyệt vời của Thiên Chúa, nơi mà Ngài bày tỏ quyền năng cách kỳ diệu trong lặng lẽ âm thầm nhưng tràn đầy sức mạnh và trổ sinh nhiều hoa trái phong phú cho gia đình, Giáo hội và thế giới hôm nay.

Xin trân trọng giới thiệu với quý cha, quý  bề trên các dòng tu, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn sống đời thánh hiến và các giáo xứ cùng tất cả quý ông bà và anh chị em.”

Lm Tôma Vũ Quang Trung, SJ

Nguyên Thư ký Uỷ Ban Tu Sĩ trực thuộc HĐGMVN

Trong tâm tình hướng về “Năm Đặc Biệt Kính Thánh Giuse”, quý bạn hữu có thể đặt mua cuốn sách Trái Tim Người Công Chính (tác giả Jorathe Nắng Tím) trực tiếp tại:

1/ Nhà Sách Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc ( Dòng Đồng Công cũ ) : 521 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Thủ Đức: 521 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Thủ Đức

2/Nhà sách Foyer de Charité Bình Triệu: 52 Đường Số 5, khu phố 1, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

3/ Nhà sách Toà Giám Mục Thanh Hoá- 50 Nguyễn Trường Tộ – P.Trường Thi – TP. Thanh Hóa.

Quý bạn hữu gần xa có thể đặt trực tuyến tại link: https://bom.to/j3V3UPnCOOt

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Mùa Phục Sinh

TMĐP- Xin cho chúng con “biết đặt niềm tin và hy vọng vào Chúa” trên mọi nẻo đường, vì bất cứ ở đâu, và...

Cảm thức

TMĐP- Hình ảnh Mẹ Việt Nam, cũng là hình ảnh người phụ nữ một đời chỉ biết hết mình, hết tình Hy Sinh: hy...

Giáo hội

TMĐP- Chiến thuật “Đánh lận con đen”. Vừa ở trong, vừa ở ngoài, nghĩa là tuyên bố ở trong Hội Thánh, nhưng không tuân...

Giáo hội

TMĐP- Bài viết sẽ giúp quý Bạn cũng nhận ra sự khác biệt giữa danh hiệu “Mẹ Đức Giêsu Thiên Chúa làm người” theo...