Connect with us

Hi, what are you looking for?

Sách Hay

CUỐN SÁCH CỦA NĂM ĐẶC BIỆT KÍNH THÁNH GIUSE

TMĐP- “Trái Tim Người Công Chính” là tác phẩm mới nhất do tác giả Jorathe Nắng Tím chắp bút, trong tâm tình hướng về “Năm Đặc Biệt Kính Thánh Giuse”.

Khởi đầu năm 2021, chúng ta cùng đón nhận Tông Thư “Patris Corde” – “Trái Tim Của Người Cha” của Đức Thánh Cha Phanxicô, với lời chia sẻ: “Mỗi người trong chúng ta đều có thể khám phá ra nơi Thánh Giuse, một người không ai chú ý, nhưng hiện diện hàng ngày, kín đáo và ẩn giấu, một người chuyển cầu, hỗ trợ và hướng dẫn khi ta gặp khó khăn. Thánh Cả Giuse nhắc nhở chúng ta rằng những ai xuất hiện cách ẩn giấu có thể đóng một vai trò không thể so sánh được trong lịch sử cứu độ. Với tất cả những con người ấy, chúng ta có một lời, đó là biết ơn. Và cuốn sách “Trái Tim Người Công Chính” (NXB Đà Nẵng, tác giả Jorathe Nắng Tím) đã được xuất bản, với tâm tình hướng về “Năm Đặc Biệt Kính Thánh Giuse”!

Xuyên suốt tập sách, độc giả như được hòa mình trong tâm tình thấm đượm qua từng trang viết giản dị về “nhân vật của năm đặc biệt”- Thánh Giuse, nhưKhác Biệt Quan Trọng Nhất Của Thánh Giuse, Tôn Trọng Tuyệt Đối, Chọn Thinh Lặng, Sống Giây Phút Hiện Tại Với Tình Yêu Phó Thác, Bạn Thanh Sạch, Chu Toàn Sứ Vụ, Người Lao Động Xóa Mình…

“Trái Tim Người Công Chính” (NXB Đà Nẵng, tác giả Jorathe Nắng Tím) đã được xuất bản trong “Năm Đặc Biệt Kính Thánh Giuse”!

“Qua các bài suy niệm về cuộc đời và sứ mạng của Thánh Cả Giuse, tác giả Jorathe Nắng Tím trình bày cho chúng ta một khuôn mặt của người Công Chính với một con tim chiêm niệm sâu thẳm, âm thầm lặng lẽ nhưng đầy sức mạnh của Thánh Thần vì tâm hồn ấy luôn nhạy bén mở ra trước tiếng mời gọi của Thánh Ý Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh và mau mắn chu toàn cách trọn hảo chương trình của Thiên Chúa trong kế hoạch cứu độ của Ngài đối với gia đình nhân loại.

Qua việc suy niệm về cuộc đời và sứ mạng của Thánh Cả Giuse, chúng ta có thể học được rất nhiều bài học về con đường của người môn đệ dấn thân đi theo Đức Giêsu trong hành trình đức tin của đời mình qua biết bao nhiêu những biến cố thăng trầm của cuộc sống.

Khi đọc và suy niệm những trang sách trong tuyển tập “Trái Tim Người Công Chính”, nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả Giuse và ơn Chúa trợ giúp, mỗi người chúng ta có thể vượt qua những gian nan thử thách mà hoàn thành tốt đẹp kế hoạch tình yêu của Thiên Chúa nơi từng người chúng ta. Nhờ đó, như Thánh Cả Giuse, chúng ta có thể trở nên những người có trái tim Công Chính thuộc về Chúa. Khi ấy, cuộc đời chúng ta thực sự trở nên một công trình tuyệt vời của Thiên Chúa, nơi mà Ngài bày tỏ quyền năng cách kỳ diệu trong lặng lẽ âm thầm nhưng tràn đầy sức mạnh và trổ sinh nhiều hoa trái phong phú cho gia đình, Giáo hội và thế giới hôm nay.” – Trích lời giới thiệu từ Lm Tôma Vũ Quang Trung, SJ- Nguyên Thư ký Uỷ Ban Tu Sĩ trực thuộc HĐGMVN

Tác giả Jorathe Nắng Tím khéo léo trong cách dùng ngôn từ tuyển chọn, cái hay ở chỗ, độc giả sẽ được trải nghiệm qua từng câu chữ quen thuộc nhưng không kém phần sâu lắng, khúc triết về gương Thánh Giuse: “Tin Mừng không viết nhiều về Thánh Giuse, những gì viết về Ngài thì đều là “những lên đường, những hành trình, những bước đi”. Bước đi như người công chính, như người tôi tớ trung thành.” – Trích “Những Bước Chân Của Thánh Giuse”

Trong trái tim yêu thương của người chồng cao thượng không có chỗ cho ích kỷ, hưởng thụ; không có đất sống cho độc tài, độc trị, độc quyền, độc tôn, càng không có đất dụng võ cho độc ác, độc hại, nhưng bằng mọi giá và trong mọi hoàn cảnh chỉ có Bình An là hoa trái tuyệt vời của Tình Yêu đích thực, hạnh phúc viên mãn của tình yêu hôn nhân. – Trích “Tôn Trọng Tuyệt Đối”

“Thánh Giuse với đời sống làm Bạn thanh sạch của Đức Nữ đồng trinh Maria, Mẹ Chúa Giêsu đã đem lại giá trị và ý nghĩa cho đời sống hôn nhân, gia đình, đồng thời mở ra những giá trị nhân bản và thiêng liêng mới, vì những giá trị cao cả từ Thánh Ý Thiên Chúa.”- Trích “Bạn Thanh Sạch”

“Trái Tim Người Công Chính” viết về gương Thánh Giuse

“Lần đầu tiên, tôi- một người ngoại đạo đọc sách đạo và đã đọc hết nguyên cuốn trong buổi chiều đi làm tóc. Nhận thấy trong sách với những nội dung về lòng yêu thương sao mà thân quen quá. Qua cuốn sách, tôi đã biết thêm về câu chuyện và đức hạnh của Thánh Giuse.”– Trích nhận xét từ độc giả Đường Linh.

“Cuốn sách quả là “đúng người- đúng thời điểm”, vì trong năm nay, mình đang có ý định kết hôn. Đọc “Trái Tim Người Công Chính” với những bài viết giản dị về tấm gương thánh Giuse vốn “ít nói”, trầm lắng, đoan chính và giàu lòng bao dung, càng củng cố thêm niềm tin vào quyết định sống đời hôn nhân, để mình biết tôn trọng người bạn đời tương lai, biết thinh lặng khi cần thiết, biết sống trong hiện tại, biết phó thác, biết chu toàn bổn phận, dũng cảm và thương yêu không ngừng… Một cuốn sách nhỏ mà chứa đựng ý nghĩa lớn, sẽ trở thành hành trang bước vào hôn nhân của mình. Chân thành cám ơn tác giả sách.”– Trích chia sẻ từ độc giả Nam An.

Trong tâm tình hướng về “Năm Đặc Biệt Kính Thánh Giuse”, quý bạn hữu có thể đặt mua cuốn sách Trái Tim Người Công Chính (tác giả Jorathe Nắng Tím) trực tiếp tại:

1/ Nhà Sách Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc ( Dòng Đồng Công cũ ) : 521 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Thủ Đức: 521 Tô Ngọc Vân, Tam Phú, Thủ Đức

2/Nhà sách Foyer de Charité Bình Triệu: 52 Đường Số 5, khu phố 1, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức

3/ Nhà sách Toà Giám Mục Thanh Hoá- 50 Nguyễn Trường Tộ – P.Trường Thi – TP. Thanh Hóa.

Quý bạn hữu gần xa có thể đặt trực tuyến tại link: https://bom.to/j3V3UPnCOOt

 

 

Bài viết liên quan

Mùa Phục Sinh

TMĐP- Xin cho chúng con “biết đặt niềm tin và hy vọng vào Chúa” trên mọi nẻo đường, vì bất cứ ở đâu, và...

Cảm thức

TMĐP- Hình ảnh Mẹ Việt Nam, cũng là hình ảnh người phụ nữ một đời chỉ biết hết mình, hết tình Hy Sinh: hy...

Giáo hội

TMĐP- Chiến thuật “Đánh lận con đen”. Vừa ở trong, vừa ở ngoài, nghĩa là tuyên bố ở trong Hội Thánh, nhưng không tuân...

Giáo hội

TMĐP- Bài viết sẽ giúp quý Bạn cũng nhận ra sự khác biệt giữa danh hiệu “Mẹ Đức Giêsu Thiên Chúa làm người” theo...