Connect with us

Hi, what are you looking for?

Sách Hay

GIỚI THIỆU SÁCH | VỀ BÊN MẸ LA VANG – Tôn Vinh Mẹ La Vang – Nữ Vương Các Giáo Hữu Việt Nam

Tuyển tập VỀ BÊN MẸ LA VANG (NXB Hội Nhà Văn, tác giả Jorathe Nắng Tím) đã được xuất bản, với tâm tình mừng kính và tôn vinh Mẹ La Vang- Nư Vương Các Giáo Hữu Việt Nam.

Hạnh phúc của Gioan, người môn đệ Đức Giêsu là được đưa Đức Maria về nhà mình, theo lời trăn trối của Đức Giêsu trên Thánh Giá. Khi đưa Đức Mẹ về nhà, Gioan đã không phải sống lo âu, phiền muộn như một đứa con mồ côi, vì có Đức Mẹ.

Hạnh phúc ấy cũng là hạnh phúc của người tín hữu khi có Đức Mẹ là mạch suối yêu thương muôn đời không vơi cạn, khi Thiên Chúa đã tự mạc khải như người Cha, và chọn Đức Maria như Mẹ hiền. Nhờ Mẹ hiền của Thiên Chúa và nhân loại, mà Thiên Chúa ở giữa loài người, và loài người được ở gần Thiên Chúa.

Đặc biệt với giáo hữu Việt Nam, Đức Maria luôn có mặt trong mọi gian nan, thử thách để an ủi, nâng đỡ, chở che, cứu chữa, như đã hiện ra ở La Vang với đàn con đang bị bách hại.

Và tuyển tập VỀ BÊN MẸ LA VANG (NXB Hội Nhà Văn, tác giả Jorathe Nắng Tím) đã được xuất bản, với tâm tình hướng mừng kính và tôn vinh Mẹ La Vang, cùng hiệp thông với Giáo Hội hướng về La Vang, ngước trông lên Mẹ hiền và xin Mẹ ban giáo hữu Việt Nam Nắng Ấm là Đức Cậy, Nguồn Nước là Đức Mến để Hạt Giống Đức Tin tưng bừng nẩy mầm trên quê hương, và trong lòng dân tộc Việt Nam.

Tuyển tập VỀ BÊN MẸ LA VANG – Tôn Vinh Mẹ La Vang – Nữ Vương Các Giáo Hữu Việt Nam

Xuyên suốt tập sách, với 12 bài suy niệm về Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ La Vang, tác giả Jorathe Nắng Tím đã giới thiệu về Đức Maria như hình ảnh sống động của bất cứ những ai muốn bước theo Mẹ trên con đường trở nên người môn đệ của Đức Giêsu, hiển thân phục vụ Thiên Chúa để công trình cứu độ mà Đức Giêsu đã thực hiện được tiếp tục sinh hoa kết trái trong thế giới hôm nay nơi gia đình nhân loại.

Đức Maria đã được chúc phúc vì Mẹ đã tin rằng Thiên Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với Mẹ qua vị sứ thần trong biển cố truyền tin. Khi khiêm tốn tự nhận mình là nữ tỳ, Mẹ đã để Thiên Chúa được tự do sử dụng cuộc đời của mình cho kế hoạch yêu thương của Người đổi với nhân loại. Mẹ đã đón nhận Lời Thiên Chúa nhập thể làm người đi vào lịch sử của nhân loại để đem ơn cứu độ cho trần thế! Vì thề, Đức Maria đã trở nên Mẹ Giáo Hội và Mẹ của cả gia đình nhân loại mới được cứu chuộc trong Đức Giêsu Kitô.

Qua những cách thức hiện diện và trợ giúp khác nhau của Mẹ Maria, tác giả giới thiệu Đức Maria như người Mẹ hiền luôn sát cánh bên cạnh đoàn con cái trong mọi thời đại để trợ giúp họ trong cuộc chiến đấu chống lại sức mạnh cua sự dữ, che chở, bảo vệ đoàn con khỏi những gian nguy nơi hành trình trần thế và dẫn đưa họ đến sự sống mới vĩnh cửu như xưa Mẹ đã hiện ra ở La Vang để che chở, ủi an và nâng đỡ đoàn con bơ vơ đang đứng trước hoàn cảnh hiểm nguy của cuộc bách hại.

Ước mong mọi độc giả khi đọc và suy niệm những trang sách này được thêm lòng yêu mến và can đảm bước theo Mẹ để sống trọn vẹn hơn cho tình yêu Thiên Chúa trong đời sống yêu thương và phục vụ mọi người trong Đức Giêsu Kitô.” Trích lời giới thiệu từ Lm Tôma Vũ Quang Trung, SJ- Nguyên Thư ký Uỷ Ban Tu Sĩ trực thuộc HĐGMVN

KÍNH MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ ĐẶT SÁCH “VỀ BÊN MẸ LA VANG” THEO HƯỚNG DẪN TẠI: https://bitly.com.vn/ydmjqr

Quý bạn hữu có thể mua sách “Về Bên Mẹ La Vang” trực tiếp tại:

1/ Nhà sách Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Trung tâm Mục vụ Dòng Chúa Cứu Thế): 38 Kỳ Đồng – Phường 9- Quận 3- TP HCM
2/ Nhà sách Foyer de Charité Bình Triệu: 52 Đường Số 5, khu phố 1, Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức
3/ Nhà Sách Đan viện BIỂN ĐỨC NỮ THỦ ĐỨC: 35/20 đường 11, KP.3, P. Linh Chiểu, TP. Thủ Đức

Bài viết liên quan

Mùa Phục Sinh

TMĐP- Xin cho chúng con “biết đặt niềm tin và hy vọng vào Chúa” trên mọi nẻo đường, vì bất cứ ở đâu, và...

Cảm thức

TMĐP- Hình ảnh Mẹ Việt Nam, cũng là hình ảnh người phụ nữ một đời chỉ biết hết mình, hết tình Hy Sinh: hy...

Giáo hội

TMĐP- Chiến thuật “Đánh lận con đen”. Vừa ở trong, vừa ở ngoài, nghĩa là tuyên bố ở trong Hội Thánh, nhưng không tuân...

Giáo hội

TMĐP- Bài viết sẽ giúp quý Bạn cũng nhận ra sự khác biệt giữa danh hiệu “Mẹ Đức Giêsu Thiên Chúa làm người” theo...